Trang chủ, Danh mục: Thủ Thuật Web

Video hướng dẫn chuyển đổi HTTP sang HTTPS trong WordPress

Chào các ban hôm nay min xin chia sẻ tới các bạn chuyển đổi HTTP sang HTTPS trong WordPress mà có thể bạn sẽ chưa biết.Trong quá trình chuyển đổi giao thức HTTP sang HTTPS sẽ gặp một số nhược điểm sau đây mà các bạn nên biết:

  • Tốc độ tải trang sẽ chậm hơn do trình duyệt xác minh chức thực và mã hóa dữ liệu gửi đi.
  • Nếu bạn không sử dụng 301 redirect hoặc không thay thế link từ https:// sang https:// thì nó sẽ không được tính là 1 backlink.
  • Cần phải thiết lập lại trong Google Webmaster Tools và phải mất một khoảng thời gian dài thì  số lượng index mới trở lại như ban đầu.

Hiện tại mình đã chuyển toàn bộ sang HTTPS và cảm nhận ban đầu nó cũng không ảnh hưởng nhiều tới tốc độ, về SEO thì mình chưa có kết quả cụ thể nên cái này mình sẽ nói sau.

Đối với WordPress việc chuyển HTTP sang HTTPS không khó chút nào cả. Đầu tiên bạn cần cài đặt SSL cho Hosting/VPS sau đó mới thực hiện các bước trong bài viết này.
Mời các bạn xem video ngay tại đây:

Hôm nay mình sẽ hướng dấn các bạn cài đặt SSL Let’s Encrypt miễn phí  phí trên cPanel Hosting.

Thêm đoạn mã bên dưới vào file .htaccess

Truy cập Dashboard > Settings > General và đổi địa chỉ URL thành https://tenmiencuaban.com.

Sau khi hoàn thành bước này bạn tiến hành thay thế toàn bộ URL của liên kết và hình ảnh trong bài viết, widgets, trang từ http:// sang https://.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì bạn sẽ gặp trường hợp chỉ có trang quản trị WordPress có ổ khóa xanh, các liên kết khác thì dù đã chuyển qua https:// nhưng không có ổ khóa xanh. Bây giờ, công việc còn lại của bạn là cài đặt plugin Really Simple SSL (miễn phí) để nó kích hoạt hoàn toàn SSL cho trang web của bạn.

Sau khi kích hoạt thì bạn truy cập Dashboard > Settings > SSL. Trong tab Configuration bạn phải sẽ thấy các dấu tick xanh, nếu đầy đủ hết các dấu thì SSL sẽ được kích hoạt, nếu có dấu “x” thì bạn hãy kiểm tra các bước trên nhé. Các tab còn lại bạn không cần phải chỉnh sửa gì cả.

Cuối cùng, bạn hãy xóa cache (nếu có) và tắt hết các plugin minify css, js để không bị lỗi sau đó xóa cache trình duyệt rồi truy cập để kiểm tra nhé. Nếu có ổ khóa xanh là đã thành công.

Được gắn thẻ , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *