Trang chủ, Danh mục: Nghệ thuật sống

Hãy coi ngày hôm nay như 1 món quà

1. Đừng mặc cảm về giá trị của mình khi tự mình đem ra so sánh với người khác, bởi vì chúng ta hoàn toàn khác nhau. Mỗi người trong chúng ta không ai giống ai, mỗi người đều có đặc điểm riêng và tính cách riêng.
2. Đừng đặt những mục đích của riêng mình vào những điều người khác cho là quan trọng. Chí có chính bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
3. Đừng xem thường những điều gần gũi với tâm hồn bạn. Giữ chặt chúng như thể nếu mất đi thì cuộc sống sẽ trở thành vô vị làm sao.


4. Đừng để cuộc sống bạn trôi qua buồn tẻ khi chỉ sống bằng quá khứ hay tương lai. Sống với mỗi ngày và làm việc hết mình là bạn sống trọn vẹn với tất cả cuộc đời bạn.
5. Đừng đầu hàng khi bạn còn có thể làm được điều gì đó.
6. Đừng ngần ngại thú nhận là mình chưa hoàn hảo. Chính điều này, làm bạn học được can đảm.
7. Đừng đóng chặt cuộc đời mình với tình yêu, vì cho rằng tình yêu là không thể tìm được. Với tình yêu cách nhanh nhất để nhận là cho. Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ nó thật chặt. Cách tốt nhất để giữ một tình yêu là chắp cánh cho nó, giúp nó thăng hoa.
8. Đừng lao vào cuộc sống quá vội vã đến nỗi bạn không những quên rằng minh đã ở đâu vì sẽ không nhớ mình sẽ đi về hướng nào.
9. Đừng quên rằng, nhu cầu tình cảm lớn nhất của mỗi người là được biết ơn.
10. Đừng ngần ngại học hỏi. Biển học vô bờ bến. Kiến thức không có trọng lượng, nên bạn có thể mang theo dễ dàng trong hành trang vào đời.
11. Đừng sử dụng thời gian phung phí và lời nói bất cẩn. Cả hai đều không lấy lại được. Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua mà là một hành trình mà mỗi bước của chúng ta nối tiếp của cả con đường.
“Ngày hôm qua là lịch sử.
Ngày mai còn là điều bí ẩn
Chỉ hôm nay mới là quà tặng.
Và chúng ta gọi là hiện tại.”
Một năm có 365 ngày. Nếu mỗi ngày đều tốt đẹp, chúng ta sẽ có một năm đầy ý nghĩa, từ đó kết thành cuộc đời trọn vẹn.
– ST –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *